ผู้ชม
วันนี้ 298
เมื่อวาน 885
ทั้งหมด 966,860
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 304
เมื่อวาน 897
ทั้งหมด 1,049,178
ขงเบ้ง
ขงเบ้ง บุรุษที่มีความลึกลับ สามารถหยั่งรู้ดินฟ้า เรียกลมฝนได้ แถมมีสติปัญญาเหนือมนุษย์ เฃื่อว่าท่านมีชีวิตอยู่ในสมัยสากก๊ก (ค.ศ. 181-234)
จูกัดเหลียง ท่านอยู่อย่างสันโดษบนภูเขาแห่งหนึ่ง ห่างไกลผู้คน ไม่ยุ่งเกี่ยวผู้ใด เล่าปี่นั้นต้องไปเชิญถึง 3 ครั้ง 3 ครา เพื่อมาช่วยบริหารบ้านเมือง ด้วยคำกล่าวที่ว่า
"หากมีความรู้มากมาย แต่ไม่ได้นำมาใช้ประโยชน์เพื่อบ้านเมือง จะมีความหมายอะไร "
ครั้งหนึ่ง ซุนกวน หมายกลั่นแกล้งขงเบ้ง จึ่งสั่งให้ขงเบ้งผลิตลูกธนูสิบหมื่น มาให้ได้ภายในเวลาที่กำหนด (ขงเบ้งยืมเกาทัณต์)  ถ้าทำไม่ได้จะได้รับโทษหนัก ขงเบ้งรับปาก แต่ทำทีไม่หวั่นไหว เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พอใกล้ครบกำหนด ขงเบ้งได้จัดเรือบรรทุกฟางออกทะเลในวันที่หมอกลงจัด เดินเรือไปยังฝ่ายข้าศึก
เมื่อฝ่ายข้าศึกเห็นเข้าก็ยังมิทันตั้งตัว จึงสั่งทหารยิงธนูเข้าใส่ดังห่าฝน เมื่อคำนวณแล้วว่าครบดังที่ตั้งใจไว้ ขงเบ้งสั่งให้ทหารเลี้ยวหัวเรือกลับเข้าฝั่ง ปรากฎว่าได้ลูกธนูเกินกว่าสิบหมื่น
ท่านได้ช่วยบริหารบ้านเมืองตลอดจนตัวตายเมื่ออายุ 53 ปี โดยก่อนตายขงเบ้งได้สั่งเสียกับเถียงอุยว่า เมื่อขงเบ้งตายแล้ว ให้หาหุ่นแต่งตัวเป็นท่านขงเบ้งนั่งรถร่วมบัญชาการศึก เมื่อสุมาอี้เห็นเข้าก็หัวหด ไม่กล้าต่อกร พ่ายทัพกลับไป (ตัวตายยังไว้ลายเสือ)
หากท่านอยากให้บุตรหลานของท่านเรียนดี ปัญญาดี ควรติดติด ภาพไว้ที่มุมปัญญาหรือมุมวางแผนหรือมุมความรู้นั้นเอง (ศึกษาตามลิ้งด้านล่างครับ)


หากท่านอยากให้บุตรหลานของท่านเรียนดี ปัญญาดี ควรติดภาพขงเบ้งที่มุมความรู้ และให้หมั่นท่องตำราด้วยนะครับ ไม่ใช่นอนเฉยๆ  จะทำให้สัมฤทธิ์ผล เพราะผลแห่งการกระทำนั้นยิ่งใหญ่กว่าสิ่งใดทั้งสิ้น ดังคำว่า ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน

ไทยรัฐเหนือฟ้าใต้บาดาล

ทำเลบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

ดูบ้านราคา 15.5 ล้านบาท
 19/83 ม.5 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
  สอบถามข้อมูลโทร.081-4458366
  เวลาทำการ 08.00-18.00น.
  ธีรชาติ คลังเงินตรา

 
เว็บสำเร็จรูป
×